#
0 kết quả
#

Menu

Tại sao các Doanh nghiệp Việt vẫn đang bỏ quên điện toán đám mây?
20/04/2017 Admin CMC Cloud

Công nghệ điện toán đám mây hiện đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn đang bỏ quên xu hướng này. Vì sao lại vậy?

Rào cản lớn nhất đối với điện toán đám mây có lẽ là khái niệm khó định nghĩa. Từ “đám mây” nghe rất xa vời và khó hình dung: máy chủ đám mây (Cloud Server) là đặt ở đâu, lưu dữ liệu lên mây là lưu chỗ nào? Sự mơ hồ đó dẫn đến sự lo ngại về vấn đề bảo mật: những người chủ doanh nghiệp không biết liệu những gì lưu trữ trên máy chủ đám mây có an toàn hay không, có dễ bị đánh cắp hay không.


Khái niệm “đám mây” khá mơ hồ, khiến cho nhiều doanh nghiệp e ngại dù thực tế điện toán đám mây là xu hướng công nghệ trên toàn thế giới.


Tuy nhiên, các suy nghĩ trên đều bắt nguồn từ việc chủ doanh nghiệp chưa thực sự hiểu rõ về điện toán đám mây. Là một cụm từ được nhắc đến rất nhiều, điện toán đám mây không phải là một thứ trào lưu nhất thời mà thực sự là công nghệ đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong 10 năm qua. Rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đã chuyển sang cung cấp và sử dụng những máy chủ đám mây bởi lợi ích vượt trội của chúng.

Điện toán đám mây là công nghệ sử dụng hàng loạt máy chủ được kết nối lại để tạo thành tài nguyên dùng chung, trên nền tảng của mạng internet. Do bản chất là không phụ thuộc vào một máy chủ vật lý riêng biệt nào, nên điện toán đám mây cũng tránh được những hạn chế của máy chủ vật lý: hỏng hóc về phần cứng, mất điện, không có bản sao lưu (backup) hay bị tấn công. Các dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ đám mây luôn được sao lưu liên tục, do vậy những rủi ro đối với máy chủ đơn lẻ như hỏng ổ cứng, thiên tai, virus… ít có khả năng ảnh hưởng đến an toàn dữ liệu của bạn.Với nền tảng hàng ngàn máy chủ hoạt động theo hình thức đám mây, dữ liệu của khách hàng sẽ luôn được đảm bảo an toàn.


Sự linh hoạt, dễ sử dụng của máy chủ đám mây cũng vượt trội so với các máy chủ thông thường. Với những dịch vụ của nhà cung cấp uy tín như CMC Cloud, khách hàng chỉ mất chưa đến 1 phút để khởi tạo hoặc dừng server. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể điều chỉnh cấu hình hệ thống một cách linh hoạt dựa theo nhu cầu sử dụng, như vậy về mặt chi phí là hiệu quả hơn nhiều so với hình thức thuê máy chủ thông thường.
Đây là một tính chất thiết yếu của hệ thống máy chủ đám mây, nhất là với những doanh nghiệp nhỏ hay các startup vốn chưa có kinh nghiệm trong việc dự tính yêu cầu, nguồn lực trong tương lai. Đối với máy chủ truyền thống hay VPS, nguồn tài nguyên là có giới hạn và phải chia sẻ với rất nhiều khách hàng; trong khi đó với máy chủ đám mây, khả năng đáp ứng và mở rộng, thu hẹp tài nguyên là không giới hạn, có thể thực hiện ngay lập tức. Do vậy dù kế hoạch của bạn trong tương lai như thế nào thì máy chủ đám mây vẫn đáp ứng tốt.

Việc hoạt động dựa trên mạng Internet cũng đem lại lợi thế cho dữ liệu lưu trên “mây”, đó là có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Đối với CMC Cloud, dịch vụ này cũng đi kèm với các API và các phương thức quản lý… để có thể truy cập ngay cả trên thiết bị di động. Đây là điều mà phương thức lưu trữ truyền thống không làm được.

Những lợi ích kể trên cho thấy máy chủ đám mây có nhiều lợi thế vượt trội so với máy chủ truyền thống. Tuy nhiên, còn một vấn đề khiến cho nhiều doanh nghiệp e ngại chuyển sang sử dụng máy chủ đám mây, đó là hiện nay nhiều nhà cung cấp tại Việt Nam chưa đủ trình độ để xây dựng nên những hệ thống lớn. Đó là lý do doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ từ những nhà cung cấp có kinh nghiệm, uy tín lâu năm.

Dịch vụ máy chủ điện toán đám mây CMC Cloud được CMC Telecom chính thức công bố vào tháng 1 vừa qua. Dựa trên công nghệ ảo hóa KVM hiện đại, với các máy chủ cấu hình cao và sử dụng 100% SSD, CMC Telecom cam kết độ ổn định của hệ thống với uptime lên tới 99,99%. Khả năng quản lý dễ dàng, giao diện thân thiện, khả năng bảo mật cao là những yếu tố để đem lại dịch vụ máy chủ tốt nhất. Với mức giá dịch vụ rất hợp lý, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng chuyển sang sử dụng dịch vụ máy chủ đám mây do CMC Telecom cung cấp để vận dụng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Tin cũ hơn

Cách giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành website xuống còn 1/10

Website là bộ mặt doanh nghiệp của bạn, nhưng nó “ngốn” quá nhiều chi phí vận hành và thỉnh thoảng lại trục trặc, làm cả ngày bạn không thể kinh doanh. Phải làm sao đây?

Xem tiếp

Điện toán đám mây đang chưa được sử dụng đúng

Hầu hết doanh nghiệp và cá nhân dùng đám mây chỉ phục vu nhu cầu lưu trữ, sao lưu dữ liệu là chính, trong khi các dịch vụ giá trị gia tăng khác thấp hơn.

Xem tiếp

Lợi ích tuyệt vời khi chuyển lên “mây” của các startup mới

Trong giai đoạn phát triển đầu tiên, những startup cần tận dụng mọi nguồn lực và lợi thế của công nghệ.

Xem tiếp

Doanh nghiệp cắt giảm chi phí nhờ điện toán đám mây

Sử dụng điện toán đám mây là xu hướng đầu tư công nghệ tất yếu của doanh nghiệp, với khả năng tiết kiệm chi phí và nhân lực đáng kể.

Xem tiếp

Tại sao các Doanh nghiệp Việt vẫn đang bỏ quên điện toán đám mây?

Công nghệ điện toán đám mây hiện đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn đang bỏ quên xu hướng này. Vì sao lại vậy?

Xem tiếp

Công nghệ – bài toán khó của doanh nghiệp nhỏ Việt Nam

Hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay đều gắn với công nghệ thông tin. Với nhiều doanh nghiệp, nhu cầu vận hành website, nền tảng bán hàng, cơ sở dữ liệu… yêu cầu họ phải có máy chủ lưu trữ riêng. Tuy nhiên đây chính là vấn đề “đau đầu” đối với nhiều doanh nghiệp.

Xem tiếp

“Đám mây” không chỉ là nơi cung cấp lưu trữ dữ liệu như bạn nghĩ

Nói đến “điện toán đám mây”, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản đó là nơi lưu trữ dữ liệu. Nhưng nếu như dịch vụ đám mây của bạn chỉ có thế thì bạn chưa thực sự hiểu hết về công dụng của “đám mây”.

Xem tiếp

CMC Telecom đồng hành cùng DevDay Đà Nẵng 2017

Thời gian đếm ngược cho DevDay Đà Nẵng 2017 đang rút ngắn dần, đồng nghĩa với việc các công tác chuẩn bị cho sân chơi công nghệ này cũng đang nóng dần lên. DevDay cũng vừa chào đón Nhà tài trợ Vàng chính thức đồng hành cùng sự kiện – Công ty cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC Telecom

Xem tiếp

Ổ cứng máy tính sắp bị ‘khai tử’?

Đã qua rồi cái thời lưu trữ gì cũng cần phải có máy tính và ổ cứng. Sau USB, đến lượt những chiếc ổ cứng máy tính cũng sẽ lùi vào dĩ vãng vì những đám mây.

Xem tiếp