#
0 kết quả
#

Menu

“Đám mây” không chỉ là nơi cung cấp lưu trữ dữ liệu như bạn nghĩ
14/04/2017 Admin CMC Cloud

Nói đến “điện toán đám mây”, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản đó là nơi lưu trữ dữ liệu. Nhưng nếu như dịch vụ đám mây của bạn chỉ có thế thì bạn chưa thực sự hiểu hết về công dụng của “đám mây”.

Cụm từ điện toán đám mây phổ biến trong vài năm trở lại đây gắn liền với “lưu trữ đám mây”, là những dịch vụ lưu file cá nhân như Google Drive hay Dropbox. Thực tế thì lưu trữ cũng là một trong những tính năng chính của điện toán đám mây, và những dịch vụ lưu trữ file cá nhân thì gần gũi, dễ hiểu hơn.

Tuy nhiên, điện toán đám mây không chỉ là nơi lưu ảnh, video của người dùng. Một nhà cung cấp dịch vụ đám mây đúng nghĩa không chỉ đơn thuần mang lại khả năng lưu trữ, mà còn phải làm được nhiều hơn thế.


Nhiều dịch vụ hiện nay chạy trên nền tảng đám mây, đem lại khả năng truy cập nhanh và tiện lợi hơn


Chức năng đầu tiên của một hệ thống điện toán đám mây mà nhiều người thường bỏ qua là “điện toán” hay tính toán. Do được tạo nên từ mạng lưới gồm rất nhiều máy tính, hệ thống điện toán đám mây có sức mạnh xử lý rất lớn. Nhờ đó, các nhà phát triển có thể tận dụng sức mạnh này để thử nghiệm phần mềm của mình: chạy code, kiểm tra lỗi, hoặc là nền tảng để chạy cả ứng dụng trên mây (SaaS).

Đây cũng là hướng đi của nhiều startup và nhà phát triển hiện nay, vì khả năng điều chỉnh tài nguyên linh hoạt của các máy chủ đám mây rất phù hợp với những dịch vụ mới được triển khai. Hiểu được việc đảm bảo hạ tầng là yếu tố quan trọng đối với startup, tại sự kiện Startup Weekend Education diễn ra ở Hà Nội vừa qua, CMC Telecom đã tài trợ cho các đội tham gia cuộc thi gói sử dụng dịch vụ Cloud Server do chính CMC Telecom cung cấp. Với gói dịch vụ này, các đội tham gia có thể yên tâm vận hành sản phẩm của mình mà không lo ngại về vấn đề đầu tư chi phí hệ thống ban đầu.


Máy chủ đám mây không chỉ là nơi lưu trữ mà còn hỗ trợ rất nhiều dịch vụ khác


Đối với nhiệm vụ “lưu trữ”, thì các tính năng cung cấp cũng nói lên dịch vụ đám mây có tốt hay không. Một dịch vụ tốt phải đảm bảo được các chức năng về truyền dẫn, vận hành, độ ổn định và hỗ trợ tốt nhất. Ví dụ, với một doanh nghiệp chuyên cung cấp nội dung giải trí, họ sẽ cần một dịch vụ đám mây có thể đảm bảo truyền video nhanh và ổn định, hỗ trợ những chuẩn phổ thông và khả năng quản lý tốt. Tương tự như thế, các nhà phát triển game cũng cần phải có một nền tảng đủ mạnh mẽ và hỗ trợ quản lý dữ liệu, chơi trực tuyến tốt, có thể mở rộng nhanh chóng khi cần thiết.


CMC Cloud hỗ trợ IBM Security giúp bảo mật tốt nhất dữ liệu của khách hàng

Bảo mật cũng là một yếu tố quan trọng. Dịch vụ tốt cần đáp ứng những tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất, có khả năng chống lại những vụ tấn công theo phương thức DDOS. CMC Cloud cung cấp dịch vụ bảo mật IBM Security, chuyên dành cho khách hàng doanh nghiệp. Ngoài ra Data Center chuẩn tier 3 còn chống DDOS hiệu quả.

Một dịch vụ tốt còn cần phải có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, nhiệt tình nhất. Đây là lợi thế lớn của các nhà cung cấp dịch vụ ở Việt Nam. Để đảm bảo chăm sóc khách hàng tốt nhất yêu cầu nền tảng công nghệ tốt cùng kinh nghiệm. Tháng 1/2017, CMC Telecom công bố dịch vụ Cloud Server và tự tin khẳng định khởi tạo dịch vụ cực nhanh chỉ trong 30 giây, lựa chọn cấu hình (CPU, RAM, ổ cứng) trực quan trong 15 giây và được bảo mật bởi IBM Managed Security Services. Đối với những khách hàng mới, CMC Telecom còn cung cấp dịch vụ quản trị hệ thống, hỗ trợ tích hợp hệ thống. Những hướng dẫn sử dụng dịch vụ cũng được đăng tải chi tiết trên website.

Cuối cùng, đám mây hiệu quả phải là đám mây mà bạn có thể sử dụng với chi phí hợp lý. CMC Telecom cung cấp dịch vụ Cloud Server với nhiều cấu hình khác nhau cho máy chủ đám mây, với giá thấp nhất chỉ từ 300,000 vnđ/tháng phù hợp cho các cá nhân, công ty nhỏ. Những cấu hình cao cấp hơn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của những đối tác lớn.

Hiện nay những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đang nở rộ. Để tối ưu hiệu quả kinh doanh, công nghệ từ nền tảng này, các doanh nghiệp nên cân nhắc các yếu tố như chất lượng, nền tảng công nghệ và chi phí nhằm đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Tin cũ hơn

Cách giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành website xuống còn 1/10

Website là bộ mặt doanh nghiệp của bạn, nhưng nó “ngốn” quá nhiều chi phí vận hành và thỉnh thoảng lại trục trặc, làm cả ngày bạn không thể kinh doanh. Phải làm sao đây?

Xem tiếp

Điện toán đám mây đang chưa được sử dụng đúng

Hầu hết doanh nghiệp và cá nhân dùng đám mây chỉ phục vu nhu cầu lưu trữ, sao lưu dữ liệu là chính, trong khi các dịch vụ giá trị gia tăng khác thấp hơn.

Xem tiếp

Lợi ích tuyệt vời khi chuyển lên “mây” của các startup mới

Trong giai đoạn phát triển đầu tiên, những startup cần tận dụng mọi nguồn lực và lợi thế của công nghệ.

Xem tiếp

Doanh nghiệp cắt giảm chi phí nhờ điện toán đám mây

Sử dụng điện toán đám mây là xu hướng đầu tư công nghệ tất yếu của doanh nghiệp, với khả năng tiết kiệm chi phí và nhân lực đáng kể.

Xem tiếp

Tại sao các Doanh nghiệp Việt vẫn đang bỏ quên điện toán đám mây?

Công nghệ điện toán đám mây hiện đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn đang bỏ quên xu hướng này. Vì sao lại vậy?

Xem tiếp

Công nghệ – bài toán khó của doanh nghiệp nhỏ Việt Nam

Hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay đều gắn với công nghệ thông tin. Với nhiều doanh nghiệp, nhu cầu vận hành website, nền tảng bán hàng, cơ sở dữ liệu… yêu cầu họ phải có máy chủ lưu trữ riêng. Tuy nhiên đây chính là vấn đề “đau đầu” đối với nhiều doanh nghiệp.

Xem tiếp

“Đám mây” không chỉ là nơi cung cấp lưu trữ dữ liệu như bạn nghĩ

Nói đến “điện toán đám mây”, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản đó là nơi lưu trữ dữ liệu. Nhưng nếu như dịch vụ đám mây của bạn chỉ có thế thì bạn chưa thực sự hiểu hết về công dụng của “đám mây”.

Xem tiếp

CMC Telecom đồng hành cùng DevDay Đà Nẵng 2017

Thời gian đếm ngược cho DevDay Đà Nẵng 2017 đang rút ngắn dần, đồng nghĩa với việc các công tác chuẩn bị cho sân chơi công nghệ này cũng đang nóng dần lên. DevDay cũng vừa chào đón Nhà tài trợ Vàng chính thức đồng hành cùng sự kiện – Công ty cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC Telecom

Xem tiếp

Ổ cứng máy tính sắp bị ‘khai tử’?

Đã qua rồi cái thời lưu trữ gì cũng cần phải có máy tính và ổ cứng. Sau USB, đến lượt những chiếc ổ cứng máy tính cũng sẽ lùi vào dĩ vãng vì những đám mây.

Xem tiếp