#
0 kết quả
#

Menu

Công nghệ – bài toán khó của doanh nghiệp nhỏ Việt Nam
19/04/2017 Admin CMC Cloud

Đầu tư cho công nghệ luôn là một bài toán khó với các doanh nghiệp Việt Nam, vì chi phí lớn và quá trình xây dựng phức tạp.

Nhiều doanh nghiệp “đau đầu” với công nghệ


Hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay đều gắn với công nghệ thông tin. Với nhiều doanh nghiệp, nhu cầu vận hành website, nền tảng bán hàng, cơ sở dữ liệu… yêu cầu họ phải có máy chủ lưu trữ riêng. Tuy nhiên đây chính là vấn đề “đau đầu” đối với nhiều doanh nghiệp.

Việc tìm kiếm hay xây dựng một hệ thống cho cả công ty là không đơn giản. Đối với một doanh nghiệp nhỏ, không hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thì việc xây dựng hệ thống máy chủ riêng là không cần thiết, vì sẽ rất tốn kém nếu muốn mua máy móc với cấu hình cao, đảm bảo hiệu năng sử dụng.


Hầu hết các công ty không có đủ tiềm lực để đầu tư một phòng công nghệ như thế này


Bên cạnh đó, các yêu cầu khác cho một phòng máy chủ cũng rất khắt khe, như cần phải chống rung, chống chịu động đất, hệ thống phòng chống cháy nổ, đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm không khí trong phòng, hệ thống điện, chi phí quản lý, bảo trì, bảo vệ… Chi phí để tự xây dựng một phòng công nghệ như vậy có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Do đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ máy chủ do bên thứ ba cung cấp. Dù vậy, việc thuê dịch vụ ngoài cũng có những rủi ro tiềm ẩn, như gặp nhà cung cấp thiếu uy tín, không đảm bảo các nhu cầu như thỏa thuận. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần phải đưa ra được dự tính nhu cầu hợp lý ngay từ đầu. Nếu lựa chọn cấu hình quá cao so với nhu cầu thì lãng phí, còn cấu hình thấp thì lại phải mất thời gian đặt cấu hình lại. Giải pháp công nghệ tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Từ thực tế những vấn đề trên, có thể thấy giải pháp tối ưu cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ là máy chủ dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Máy chủ đám mây đem lại những giải pháp rất hợp lý để khắc phục các vấn đề đã đề cập, vì mô hình đám mây đem lại sự linh hoạt rất cao, cho người dùng nhiều lựa chọn.

Lượng tài nguyên của một hệ thống máy chủ đám mây luôn dư thừa, cho phép nâng cấp dễ dàng và rất nhanh chóng. Khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud Server) của CMC Telecom, mỗi khi khách hàng có nhu cầu nâng cấp cấu hình thì các kỹ thuật viên của CMC sẽ đáp ứng ngay lập tức chỉ sau vài thao tác đơn giản.

Một ưu điểm vượt trội nữa của dịch vụ đám mây là tính ổn định. Là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực viễn thông, CMC Telecom đảm bảo triển khai một hệ thống mạng hoạt động ổn định, với thời gian uptime tới 99,99%. Các trung tâm dữ liệu của CMC Telecom được đặt tại Hà Nội và TP.HCM, với đường truyền tốc độ cao 10GB đảm bảo hệ thống luôn vận hành ở tốc độ cao nhất.


Giao diện quản trị đơn giản, dễ sử dụng của CMC Cloud giúp người quản trị không mất thời gian tìm hiểu


Đối với nhiệm vụ “lưu trữ”, thì các tính năng cung cấp cũng nói lên dịch vụ đám mây có tốt hay không. Một dịch vụ tốt phải đảm bảo được các chức năng về truyền dẫn, vận hành, độ ổn định và hỗ trợ tốt nhất. Ví dụ, với một doanh nghiệp chuyên cung cấp nội dung giải trí, họ sẽ cần một dịch vụ đám mây có thể đảm bảo truyền video nhanh và ổn định, hỗ trợ những chuẩn phổ thông và khả năng quản lý tốt. Tương tự như thế, các nhà phát triển game cũng cần phải có một nền tảng đủ mạnh mẽ và hỗ trợ quản lý dữ liệu, chơi trực tuyến tốt, có thể mở rộng nhanh chóng khi cần thiết.


CMC Cloud hỗ trợ IBM Security giúp bảo mật tốt nhất dữ liệu của khách hàng

Một ưu điểm khác của hệ thống cloud là tính dễ tiếp cận và sử dụng. Quá trình khởi tạo cloud server chỉ mất khoảng 30 giây, trong khi đó việc nâng cấp hệ thống chỉ mất 15 giây.

Giao diện quản lý thân thiện nhưng được tích hợp đầy đủ tính năng, và bên cạnh đó CMC Telecom cũng cung cấp dịch vụ Sysadmin, giải pháp toàn diện giúp khách hàng quản trị 100% máy chủ cloud, để khách hàng có thể tập trung nguồn lực cho các hoạt động trong doanh nghiệp của mình.

Khả năng kiểm soát, bảo mật và phòng chống sự cố của các máy chủ cloud cũng luôn được đảm bảo. Với quy mô hệ thống rất lớn, các hacker khó có thể đánh sập được một hệ thống cloud. Hệ thống tường lửa nhiều lớp, dịch vụ bảo mật bởi IBM do CMC Telecom cung cấp sẽ đem lại sự yên tâm cho người dùng.


CMC Cloud có nhiều gói dịch vụ với mức chi phí hợp lý, phù hợp cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn


Dù sở hữu rất nhiều ưu điểm, chi phí sử dụng của máy chủ cloud là rất hợp lý. Hiện tại CMC Telecom đang cung cấp dịch vụ CMC Cloud với mức giá chỉ từ 300.000 đồng/tháng, phù hợp cho các cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ. Với những doanh nghiệp lớn, có yêu cầu cao hơn, dịch vụ này cũng có thể đáp ứng được.

Tin cũ hơn

Cách giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành website xuống còn 1/10

Website là bộ mặt doanh nghiệp của bạn, nhưng nó “ngốn” quá nhiều chi phí vận hành và thỉnh thoảng lại trục trặc, làm cả ngày bạn không thể kinh doanh. Phải làm sao đây?

Xem tiếp

Điện toán đám mây đang chưa được sử dụng đúng

Hầu hết doanh nghiệp và cá nhân dùng đám mây chỉ phục vu nhu cầu lưu trữ, sao lưu dữ liệu là chính, trong khi các dịch vụ giá trị gia tăng khác thấp hơn.

Xem tiếp

Lợi ích tuyệt vời khi chuyển lên “mây” của các startup mới

Trong giai đoạn phát triển đầu tiên, những startup cần tận dụng mọi nguồn lực và lợi thế của công nghệ.

Xem tiếp

Doanh nghiệp cắt giảm chi phí nhờ điện toán đám mây

Sử dụng điện toán đám mây là xu hướng đầu tư công nghệ tất yếu của doanh nghiệp, với khả năng tiết kiệm chi phí và nhân lực đáng kể.

Xem tiếp

Tại sao các Doanh nghiệp Việt vẫn đang bỏ quên điện toán đám mây?

Công nghệ điện toán đám mây hiện đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn đang bỏ quên xu hướng này. Vì sao lại vậy?

Xem tiếp

Công nghệ – bài toán khó của doanh nghiệp nhỏ Việt Nam

Hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay đều gắn với công nghệ thông tin. Với nhiều doanh nghiệp, nhu cầu vận hành website, nền tảng bán hàng, cơ sở dữ liệu… yêu cầu họ phải có máy chủ lưu trữ riêng. Tuy nhiên đây chính là vấn đề “đau đầu” đối với nhiều doanh nghiệp.

Xem tiếp

“Đám mây” không chỉ là nơi cung cấp lưu trữ dữ liệu như bạn nghĩ

Nói đến “điện toán đám mây”, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản đó là nơi lưu trữ dữ liệu. Nhưng nếu như dịch vụ đám mây của bạn chỉ có thế thì bạn chưa thực sự hiểu hết về công dụng của “đám mây”.

Xem tiếp

CMC Telecom đồng hành cùng DevDay Đà Nẵng 2017

Thời gian đếm ngược cho DevDay Đà Nẵng 2017 đang rút ngắn dần, đồng nghĩa với việc các công tác chuẩn bị cho sân chơi công nghệ này cũng đang nóng dần lên. DevDay cũng vừa chào đón Nhà tài trợ Vàng chính thức đồng hành cùng sự kiện – Công ty cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC Telecom

Xem tiếp

Ổ cứng máy tính sắp bị ‘khai tử’?

Đã qua rồi cái thời lưu trữ gì cũng cần phải có máy tính và ổ cứng. Sau USB, đến lượt những chiếc ổ cứng máy tính cũng sẽ lùi vào dĩ vãng vì những đám mây.

Xem tiếp