#
0 kết quả
#

Menu

Cách giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành website xuống còn 1/10
06/06/2017 Admin CMC Cloud


Website là bộ mặt doanh nghiệp của bạn, nhưng nó “ngốn” quá nhiều chi phí vận hành và thỉnh thoảng lại trục trặc, làm cả ngày bạn không thể kinh doanh. Phải làm sao đây?

Cho dù là cá nhân, doanh nghiệp lâu năm hay chỉ vừa bán hàng, thì một website được thiết kế đẹp, vận hành trơn tru luôn đem lại sự tin tưởng cho đối tác. Thế nhưng với nhiều doanh nghiệp, việc duy trì website lại quá tốn kém và phức tạp. Bên cạnh đó, máy chủ đôi lúc lại gặp vấn đề có thể khiến việc kinh doanh đình trệ cả ngày. Đó là lúc bạn cần cân nhắc lại nơi đặt website của mình.

Các hình thức hosting truyền thống đang dần cho thấy sự hạn chế. Không chỉ là chi phí, sự gò bó về phần cứng, thiếu ổn định khi vận hành và kém an toàn dữ liệu là những điểm yếu khiến cho các doanh nghiệp dần chuyển sang hình thức lưu trữ mới: điện toán đám mây (Cloud Server).Công nghệ điện toán đám mây hình thành muộn hơn nhưng đã cho thấy rõ sự ưu việt. Được kết hợp từ hàng trăm, hàng ngàn cỗ máy vật lý và vận hành qua mạng, máy chủ đám mây đem tới lượng tài nguyên vô tận và vượt trội so với những máy chủ truyền thống đơn lẻ, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Đọc đến đây, bạn có thể thắc mắc tài nguyên cao để làm gì, vì tôi đâu có tiền đầu tư vào gói dịch vụ đắt? Đây chính là điểm khác biệt giữa máy chủ đám mây và máy chủ truyền thống. Với dịch vụ kiểu truyền thống, bạn hoặc là mua gói dịch vụ đắt và bỏ phí khi không dùng đến, hoặc là mua gói rẻ và “chịu trận” nhìn website chết khi nhu cầu vượt quá khả năng của server.

Đó không còn là nỗi lo khi sử dụng máy chủ đám mây. Sự linh hoạt của công nghệ điện toán đám mây cho phép đóng, mở server một cách linh động, vào bất cứ lúc nào. Tính chất này cho phép tối ưu chi phí tùy theo nhu cầu sử dụng, điều không thể thấy ở máy chủ truyền thống.Bên cạnh đó, sự ổn định của dịch vụ máy chủ đám mây cũng vượt trội. Hạ tầng mạnh mẽ giúp cho những nhà cung cấp như CMC Telecom có thể đưa ra con số uptime tới 99,99%. Mỗi khi có sự cố, dịch vụ hỗ trợ 24/7 của CMC Cloud sẽ giúp giải quyết nhanh nhất cho khách hàng. Dữ liệu trên các dịch vụ dám mây được sao lưu thường xuyên nên gần như không có nguy cơ xảy ra mất mát dữ liệu. Các máy chủ này đều được trang bị tường lửa nhiều lớp, đảm bảo dữ liệu của bạn luôn an toàn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về độ ổn định của website nữa, một khi dữ liệu đã được đặt trên máy chủ đám mây.

Nếu chỉ xét tới con số, chi phí sử dụng máy chủ đám mây không rẻ hơn các dịch vụ truyền thống. Tuy nhiên những ưu điểm trên khiến cho máy chủ đám mây trở thành sự lựa chọn hấp dẫn, ưu việt và tất yếu của các doanh nghiệp muốn nắm bắt cơ hội. Có điều lựa chọn ai, nhà cung cấp nào để gắn bó cũng là một vấn đề lớn.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài đã tham gia thị trường Việt, nhưng với hạ tầng mạng ở Việt Nam thì các trung tâm lưu trữ đặt ở nước ngoài sẽ chẳng thể nào đem lại dịch vụ ổn định. Giải pháp phù hợp hơn là tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ trong nước, với hạ tầng đảm bảo đường truyền ổn định, và hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, CNTT, CMC Telecom có thể khẳng định dịch vụ CMC Cloud đem lại những Cloud Server chất lượng tốt nhất Việt Nam. Ngoài phần cứng mạnh mẽ, hạ tầng mạng 10GB với máy chủ đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, CMC Cloud còn cung cấp những dịch vụ quản lý, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Chi phí sử dụng dịch vụ CMC Cloud chỉ từ 300.000 đồng/tháng, cho phép cả những cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận dịch vụ chất lượng cao.

Điện toán đám mây đang mang lại cơ hội hấp dẫn cho các doanh nghiệp Việt để có thể hoạt động hiệu quả, thông minh với chi phí hợp lý hơn. Doanh nghiệp của bạn có dám nắm bắt, ứng dụng công nghệ mới hay không?

Tin cũ hơn

Cách giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành website xuống còn 1/10

Website là bộ mặt doanh nghiệp của bạn, nhưng nó “ngốn” quá nhiều chi phí vận hành và thỉnh thoảng lại trục trặc, làm cả ngày bạn không thể kinh doanh. Phải làm sao đây?

Xem tiếp

Điện toán đám mây đang chưa được sử dụng đúng

Hầu hết doanh nghiệp và cá nhân dùng đám mây chỉ phục vu nhu cầu lưu trữ, sao lưu dữ liệu là chính, trong khi các dịch vụ giá trị gia tăng khác thấp hơn.

Xem tiếp

Lợi ích tuyệt vời khi chuyển lên “mây” của các startup mới

Trong giai đoạn phát triển đầu tiên, những startup cần tận dụng mọi nguồn lực và lợi thế của công nghệ.

Xem tiếp

Doanh nghiệp cắt giảm chi phí nhờ điện toán đám mây

Sử dụng điện toán đám mây là xu hướng đầu tư công nghệ tất yếu của doanh nghiệp, với khả năng tiết kiệm chi phí và nhân lực đáng kể.

Xem tiếp

Tại sao các Doanh nghiệp Việt vẫn đang bỏ quên điện toán đám mây?

Công nghệ điện toán đám mây hiện đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn đang bỏ quên xu hướng này. Vì sao lại vậy?

Xem tiếp

Công nghệ – bài toán khó của doanh nghiệp nhỏ Việt Nam

Hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay đều gắn với công nghệ thông tin. Với nhiều doanh nghiệp, nhu cầu vận hành website, nền tảng bán hàng, cơ sở dữ liệu… yêu cầu họ phải có máy chủ lưu trữ riêng. Tuy nhiên đây chính là vấn đề “đau đầu” đối với nhiều doanh nghiệp.

Xem tiếp

“Đám mây” không chỉ là nơi cung cấp lưu trữ dữ liệu như bạn nghĩ

Nói đến “điện toán đám mây”, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản đó là nơi lưu trữ dữ liệu. Nhưng nếu như dịch vụ đám mây của bạn chỉ có thế thì bạn chưa thực sự hiểu hết về công dụng của “đám mây”.

Xem tiếp

CMC Telecom đồng hành cùng DevDay Đà Nẵng 2017

Thời gian đếm ngược cho DevDay Đà Nẵng 2017 đang rút ngắn dần, đồng nghĩa với việc các công tác chuẩn bị cho sân chơi công nghệ này cũng đang nóng dần lên. DevDay cũng vừa chào đón Nhà tài trợ Vàng chính thức đồng hành cùng sự kiện – Công ty cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC Telecom

Xem tiếp

Ổ cứng máy tính sắp bị ‘khai tử’?

Đã qua rồi cái thời lưu trữ gì cũng cần phải có máy tính và ổ cứng. Sau USB, đến lượt những chiếc ổ cứng máy tính cũng sẽ lùi vào dĩ vãng vì những đám mây.

Xem tiếp